Thanh toán quảng cáo trên Facebook và những điều bạn cần lưu ý

Việc thanh toán quảng cáo trên Facebook là vấn đề vướng mắc của rất nhiều người khi tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook. Vậy thanh toán quảng cáo trên Facebook có những điều gì mà bạn phải lưu ý? Hãy tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình sau khi đọc bài viết sau của Nhanh.vn nhé.

Thử thách cùng Ngoại Hạng Anh và miễn phí nhận ngay 100k tại Nhà cái Fi88 ⚽
🎁 Click ngay Zalo Trúc Anh +639567602987 để nhận thưởng
💯 Tặng thêm 100% cho lần gửi tiền đầu tiên lên đến 2 triệu đồng!
👉 Nạp lại mỗi ngày lên đến 5% siêu hấp dẫn lên tới 6000k!
👉 Hoàn trả mỗi ngày lên đến 1% không giới hạn!
✅ Nạp rút siêu nhanh chóng: MomoPay, ZaloPay, Viettel Pay, Ngân hàng

Các nội dung chính [hide]

1. Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads với Ads là viết tắt của Advertising (quảng cáo) là một dịch vụ quảng cáo hiển thị được tiến hành trên mạng xã hội Facebook. Hình thức quảng cáo Facebook sẽ hiển thị phân phối trên trang chủ của người dùng hoặc bất cứ hoạt động nào bạn thực hiện trên Facebook. 

Quảng cáo Facebook có thể đánh giá được người tiêu dùng qua các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,…để đưa ra các hình thức tiếp cận phù hợp và đưa hình ảnh quảng cáo đó xuất hiện. Các doanh nghiệp và cá nhân đang kinh doanh hoặc mong muốn mục đích tăng tương tác cho bài viết, hình ảnh, sự kiện, fanpage,…của mình cần phải trả một khoản phí để hiển thị quảng cáo trên Facebook.

Tùy thuộc vào nhu cầu và cách người dùng mong muốn với hiệu quả quảng cáo mà Facebook có thể tình phí tương đương.

2. Tại sao cần phải quảng cáo trên Facebook?

– Facebook được biết đến là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Có hàng trăm, hàng triệu nghìn người sử dụng Facebook ngày nay với lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày. Với một trang mạng xã hội như vậy, các doanh nghiệp, cá nhân tổ chức có thể tận dụng như một hình thức để tiếp cận khách hàng của mình một cách nhanh chóng nhất

– Với số lượng người dùng khổng lồ như vậy, việc quảng cáo trên Facebook để hình ảnh của mình tới gần hơn với khách hàng là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Ddặc biệt, hình thức quảng cáo trên Facebook rất thông minh. Chỉ cần người dùng đang quan tâm đến một sản phẩm nào đó và thường xuyên tìm kiếm chúng, Facebook sẽ phân tích kết quả đó và hiển thị trên Facebook của họ những sản phẩm của những thương hiệu tương tự.

– So với các hình thức quảng cáo truyền thống khác như quảng cáo trên truyền hình ti vi, quảng cáo bằng tờ rơi,…thì quảng cáo trên Facebook thuận tiện hơn nhiều và cũng tiết kiệm hơn

– Facebook không chỉ bó hẹp trong một vài hình thức quảng cáo giản đơn mà luôn đa dạng hình thức quảng cáo từ cách thức cho đến kiểu mẫu,…vì thể người dùng sẽ được trải nghiệm tốt hơn và không có cảm giác bị nhàm chán.

– Bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí quảng cáo Facebook bằng cách nhanh chóng thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế vô cùng thuận tiện

3. Có những loại hình thức quảng cáo nào trên Facebook?

Đây là một hình thức quảng cáo phổ biến của Facebook và được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lựa chọn. Bởi đây là hình thức thuận tiện và nhanh chóng nhất để tiếp cận người dùng và dễ dàng tăng tương tác Facebook

Các vị trí mà quảng cáo Facebook Link Click Ads có thể hiện thị

 • Right Column (cột bên phải facebook)
 • Bảng tin Facebook trên máy tính
 • Bản tin Facebook trên điện thoại
 • Audience Network (mạng hiển thị quảng cáo của Facebook trên mobile)
 • Instagram

3.2. Quảng cáo Video

Bên cạnh các quảng cáo hình ảnh quá phổ biến và thông thường, Facebook đem đến hình thức quảng cáo qua video đem đến sự sinh động và thu hút hơn cho người dùng. Đây là một hình thức khác của Facebook Link Click Ads nhưng đem lại hiệu quả cao hơn.

Các vị trí mà quảng cáo Facebook Video có thể hiện thị:

 • Bảng tin máy tính
 • Bảng tin điện thoại
 • Audience Network
 • Instagram

3.3. Quảng cáo dạng Băng Chuyền

Với dạng quảng cáo này, bạn có thể truyền tải nhiều hơn các thông tin, hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng. Khách hàng sẽ trở nên tò mò hơn mỗi khi lướt qua xem một hình ảnh mới mà thu hút họ

Quảng cáo dạng băng chuyền trên Facebook được hỗ trợ trên máy tính, điện thoại

3.4. Quảng cáo Page Like Ads

Nếu bạn sở hữu một Fanpage của riêng mình với các mục đích bán hàng, viết blog, quảng bá hình ảnh cá nhân thì đây chính là hình thức quảng cáo dành cho bạn.

Giống với Facebook Link Click Ads thì Page Like Ads sẽ hiện thị Fanpage của bạn và người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và truy cập vào Fanpage của bạn. 

Các vị trí hiển thị Facebook Page Like Ads

 • Bảng tin Facebook trên máy tính
 • Bản tin Facebook trên điện thoại
 • Cột bên phải Facebook

3.5. Quảng cáo Event Ads

Hàng ngày trên Facebook có hàng trăm, hàng nghĩn sự kiện diễn ra và các doanh nghiệp vấn đang sử dụng hình thức quảng cáo Event Ads này. Tương tư Fanpage Like Ads thì sự kiện của bạn sẽ được hiển thị kèm theo nút Quan tâm hoặc Sẽ tham gia của người dùng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng quảng cáo sự kiện của mình đến nhiều người hơn.

Các vị trí hiện thị Facebook Event Ads

 • Bảng tin Facebook trên máy tính
 • Bản tin Facebook trên điện thoại
 • Cột bên phải Facebook

4. Khi nào thì Facebook sẽ trừ tiền quảng cáo của bạn?

Trong quá trình mua quảng cáo trên Facebook để mở rộng việc kinh doanh, chúng ta sẽ phải chi trả một số tiền nhất định để các quảng cáo đến được với các khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên hiện nay Facebook không có trụ sở tại Việt Nam, do đó khi thanh toán quảng cáo, bạn sẽ gặp một vài rắc rối khi Facebook mới chỉ cung cấp cho nhà quản
g cáo tính năng thanh toán thông qua thẻ ngân hàng, và bạn sẽ phải nhập thông tin thẻ nhiều lần mỗi khi có một chiến dịch quảng cáo mới.

Có 2 thời điểm để Facebook trừ tiền quảng cáo của bạn:

Đầu tiên là khi bạn chạy quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán, tức là mức tiền quảng mà Facebook cho bạn nợ. Ngưỡng thanh toán sẽ là 69.000 VNĐ (đối với tài khoản sử dụng VNĐ) và 25 USD (đối với tài khoản sử dụng USD). Khi bạn chạy quảng cáo đến ngưỡng thanh toán, thì Facebook sẽ tự động trừ tiền trong thẻ của bạn bất kể ngày nào.

Thứ hai là vào ngày cuối cùng của tháng: Nếu trong tháng đó mức tiền chạy quảng cáo của bạn chưa đạt tới ngưỡng, thì Facebook sẽ trừ tiền vào ngày cuối cùng của mỗi tháng.

5. Facebook có cho phép nợ tiền quảng cáo không?

Một trong những nguyên nhân mà thẻ thanh toán quốc tế của nhiều đơn vị Việt Nam không thể thanh toán được quảng cáo Facebook là do hiện tượng nợ tiền quảng cáo Facebook quá nhiều. Facebook là một doanh nghiệp đa quốc gia vì thể để đảm bảo vận hành và quản lý tốt họ rất nghiêm ngặt trong vấn đề thanh toán quảng cáo quốc tế này.

Nếu đến hạn thanh toán và trừ tiền trong thẻ mà thẻ bạn gặp lỗi hay thiếu tiền thanh toán, giao dịch thanh toán của bạn sẽ không thành công và bạn sẽ bị khóa thẻ tạm thời.

Vì thể trước khi lựa chọn sử dụng quảng cáo Facebook trả phí bạn cần cân nhắc thật kỹ và cam kết thực hiện đúng quy định thanh toán mà Facebook yêu cầu

6. Nên lựa chọn hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook nào?

Hiện nay, người kinh doanh online tại Việt Nam chỉ có thể thanh toán quảng cáo trên Facebook thông qua hình thức thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard (khác với trước kia người dùng có thể thanh toán được cả qua tài khoản Paypal, nhưng hiện nay Facebook đã khóa hình thức thanh toán này).

Thanh-toan-quang-cao-tren-facebook-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-6

Như đã trình bày ở trên, tại Việt Nam chưa có trụ sở của Facebook, do đó các giao dịch sẽ được thực hiện bằng thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế mà ở đây là thẻ Visa hoặc Mastercard. Hiện tại, có 3 loại thẻ Visa/Mastercard được chấp nhận khi thanh toán quảng cáo trên Facebook, đó là:

Loại thẻ

Đặc điểm

Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit

– Là loại thẻ mà bạn phải nạp tiền vào thẻ trước, thanh toán sau.

Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit

– Là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng tiền trước để bạn tiêu, sau đó cuối tháng bạn sẽ hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng

Thẻ Visa/Mastercard Prepaid

– Là một loại thẻ phải nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng giống như thẻ Debit.

Để có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard, bên cạnh việc ra ngân hàng làm thẻ, bạn cũng cần phải thêm thẻ vào Facebook để chạy quảng cáo.

Bước 1. Trong khung tìm kiếm của Trình quản lý quảng cáo, bạn nhấn chọn mục Lập hóa đơn

Thanh-toan-quang-cao-tren-facebook-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-1

Bước 2. Chọn mục Cài đặt thanh toán ở góc phải của màn hình.

Thanh-toan-quang-cao-tren-facebook-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-2

Bước 3. Chọn Thêm phương thức thanh toán.

Thanh-toan-quang-cao-tren-facebook-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-3

Bước 4. Lựa chọn Ngân hàng trực tuyến và làm theo hướng dẫn để xác minh tài khoản của bạn.

Thanh-toan-quang-cao-tren-facebook-va-nhung-dieu-ban-can-luu-y-4

Bạn cần lưu ý khi điền một số thông tin sau:

Số thẻ: Điền tất cả dãy số ở mặt trước của thẻ,

Hết hạn: Điền tháng/năm hết hạnđược in trên thẻ

Mã bảo mật: Là ba chữ số ở mặt sau của thẻ.

Sau cùng, nhấn Tiếp tục để Facebook thêm thẻ Visa/Mastercard vào công việc quảng cáo.

7. Những lỗi thường gặp khiến bạn không thể thanh toán tiền quảng cáo Facebook được

7.1. Thẻ bạn sử dụng Facebook không hỗ trợ thanh toán

Nhữ đã nói ở trên, Facebook chỉ chấp nhận hình thức thanh toán theo các loại thẻ thanh toán quốc tế đã quy định. Nếu bạn thanh toán bằng các loại thẻ khác Facebook sẽ không hỗ trợ. 

Trước khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook bạn nên kiểm tra lại và chắc chắn rằng loại thẻ mình dùng được hỗ trợ thanh toán cho Facebook. Nếu thẻ của bạ đã đúng là loại thẻ yêu cầu rồi mà Facebook vẫn không hỗ trợ thì có thể thẻ chưa được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế hoặc thông tin về thẻ bạn nhập chứ chính xác.

Trong trường hợp này, để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và kịp thời, bạn nên l
iên hệ ngay đến ngân hàng bạn làm thẻ để nhận hỗ trợ và tư vấn.

7.2. Phương thức thanh toán của bạn bị tạm dừng

Khi bạn chắc chắn thẻ của mình đã đúng yêu cầu nhưng không thanh toán được cho Facebook thì bạn có thể kiểm tra lỗi thứ hai này. Khi thanh toán thẻ của bạn bị thông báo tạm dừng hoặc bị treo tạm thời có thể là do hình thức thanh toán trước đó của bạn là không hợp lý, bùng quảng cáo, hoặc thẻ của bạn có vấn đề về bảo mật và chính chủ,…

Ở trường hợp này tốt hơn hết bạn cùng nên liên hệ đến ngân hàng để nhận sự tư vấn chinh xác nhất 

7.3. Thẻ của bạn đã hết tiền hoặc nợ tiền quảng cáo

Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ số dư tài khoản của mình trước khi bấm thanh toán hoặc kiểm tra lần giao dịch trước bạn đã hoàn thành thanh toán với Facebook chưa. Có thể bạn không thanh toán được là do thẻ hết tiền hoặc số tiền không đủ, hoặc trước đó bạn nợ tiền quảng cáo quá hạn.

7.4. Thẻ của bạn từ chối thanh toán

Với trường hợp thẻ của bạ từ chối thanh toán, bạn nên kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ xem bạn có vi phạm điều gì đó khi giao dịch thanh toán không và xác nhận lại với ngân hàng.

8. Phải làm gì nếu thanh toán quảng cáo trên Facebook không thành công

Nếu như quá trình thanh toán quảng cáo trên Facebook gặp phải sự cố, điều đó có thể đến từ việc ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán gặp phải sự cố khi xử lý thanh toán. Khi đó, Facebook sẽ

– Tìm cách tính phí lại vào phương thức thanh toán chính của bạn.

– Thử tính phí phương thức thanh toán khác mà bạn đã thiết lập trên tài khoản quảng cáo của mình.

– Nếu tất cả các phương thức thanh toán của bạn đều không thành công, Facebook sẽ dừng tất cả quảng cáo bạn đang chạy cho đến khi số dư của bạn được thanh toán.

Sau khi sự cố được khắc phục và số tiền quảng cáo được thanh toán xong, Facebook sẽ tiếp tục mọi quảng cáo mà bạn đã lên lịch hoặc đang hoạt động.

Xem thêmBật mí 4 bí quyết giúp bạn làm nổi bật bài viết trên Facebook

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình thanh toán quảng cáo trên Facebook. Nhanh.vn hi vọng rằng chúng sẽ đem lại cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công.

Thử thách cùng Ngoại Hạng Anh và miễn phí nhận ngay 100k tại Nhà cái Fi88 ⚽
🎁 Click ngay Zalo Trúc Anh +639567602987 để nhận thưởng
💯 Tặng thêm 100% cho lần gửi tiền đầu tiên lên đến 2 triệu đồng!
👉 Nạp lại mỗi ngày lên đến 5% siêu hấp dẫn lên tới 6000k!
👉 Hoàn trả mỗi ngày lên đến 1% không giới hạn!
✅ Nạp rút siêu nhanh chóng: MomoPay, ZaloPay, Viettel Pay, Ngân hàng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *